Tác dụng kì diệu của 4 bộ phận ăn được trên cây Gấc bạn nên biết

Cây Gấc rất phổ biến trong đời sống người Việt. Không chỉ được dùng để chế biến thức ăn, cây Gấc còn có nhiều tác dụng đối với làm đẹp, sức khỏe. Để hiểu rõ hơn quả gấc ăn phần nào tốt bạn đọc có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

4 phần ăn được của cây Gấc và cách phân biệt

Quả gấc ăn phần nào tốt cho sức khỏe, phần nào không nên ăn là thắc mắc của khá nhiều người. Theo các nhà nghiên cứu dưới đây là 4 phần ăn được của cây Gấc mà bạn có thể tham khảo.

tac-dung-cua-4-bo-phan-an-duoc-tren-cay-gac

Quả gấc ăn phần nào là tốt nhất?

Thịt Gấc

Nếu đang thắc mắc quả Gấc ăn phần nào tốt thì thịt Gấc chính là phần đầu tiên cần nhắc đến. Thịt Gấc thường đặc, là phần có màu đỏ cam khi chín. Phần thịt thường khá mềm có vị nhẹ. Phần thịt Gấc thường được dùng để làm xôi gấc.

Phần cùi vàng của Gấc

Cùi Gấc có ăn được không là câu hỏi thường gặp. Vì đa phần mọi người chỉ dùng phần thịt Gấc. Theo các nhà nghiên cứu cùi vàng của Gấc có thể ăn được. Tuy nhiên nếu bạn dùng không đúng sẽ gây đau bụng thậm chí ngộ độc. Do đó nếu bạn đang thắc mắc cùi gấc màu vàng có ăn được không. Thì câu trả lời là có nhưng tốt nhất bạn không nên ăn.

tac-dung-cua-4-bo-phan-an-duoc-tren-cay-gac-1

Gấc được chiết xuất nguyên chất có trong sản phẩm nước gấc G3

Màng Gấc

Đây là lớp màng mỏng bên ngoài hạt gấc nhiều người thường không biết màng Gấc có tác dụng gì? Thông thường người ta dùng màng Gấc để nấu xôi. Nó  chứa nhiều vitamin A, E, có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch. Cải thiện tình trạng mờ mắt, trí nhớ suy giảm. Như vậy khi tìm hiểu quả Gấc ăn phần nào tốt thì cũng không thể bỏ qua phần màng Gấc.

Lá Gấc

Lá Gấc ăn được không hay ăn lá Gấc có tốt không cũng là thắc mắc thường gặp. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ăn lá gấc giúp nhuận tràng. Tốt cho những người đang bị táo bón. Bạn có thể dùng lá Gấc non để nấu canh hoặc xào nấu giống như nhiều loại rau khác. 

Đây chính là 4 bộ phận mà bạn có thể ăn được từ cây Gấc mà bạn không thể bỏ qua. Nếu muốn biết quả Gấc ăn phần nào tốt. Sử dụng chúng đúng cách sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

tac-dung-cua-4-bo-phan-an-duoc-tren-cay-gac-2

Gấc giúp cung cấp chất dinh dưỡng mang đến thân hình cân đối

Phần nào không nên dùng?

Khi tìm hiểu quả Gấc ăn phần nào tốt thì bạn cũng cần nắm được những bộ phận không nên ăn. Vậy phần nào không nên dùng? Ruột vàng của Gấc có ăn được không? Trái Gấc có ăn sống được không?

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, bạn tuyệt đối không nên ăn sống trái Gấc vì nó có thể gây ngộ độc. Chỉ nên ăn khi Gấc đã qua chế biến. Bên cạnh đó cần hạn chế ăn phần ruột vàng của Gấc vì phần này nhanh bị phân hủy. Khi ăn dễ gây đau bụng, ngộ độc.

Ngoài ra nếu bạn thắc mắc hạt Gấc có uống được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên bạn không nên tự ý dùng bởi nó chứa nhiều độc tố. Khi bạn dùng sai cách rất dễ gây ngộ độc. Nếu có ý định dùng cần làm theo hướng dẫn của người có chuyên môn.

tac-dung-cua-4-bo-phan-an-duoc-tren-cay-gac-3

Gấc có rất nhiều công dụng mang đến cho sức khỏe của con người

Tác dụng của cây Gấc đối với sức khỏe

Gấc không chỉ là món ăn đơn thuần. Nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Chẳng hạn như:

  • Thành phần của Gấc có chứa chất Lycopen có khả năng ngăn ngừa ung thư.
  • Hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt là các loại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
  • Gấc còn chứa các hoạt chất giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, làm bền thành mạch.
  • Ngăn ngừa tai biến tăng cường tuổi thọ tốt hơn.
  • Trong Gấc có chứa Beta carotene có tác dụng cải thiện sức khỏe tình dục. Nó cải thiện khả năng sinh tinh ở nam giới, sản sinh trứng ở nữ giới.
  • Đồng thời nó còn có tác dụng thay đổi cấu trúc của các cơ quan sinh sản theo hướng tích cực như ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng…
  • Tinh chất curcumin trong Gấc có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
  • Làm chậm quá trình lão hóa, lại bỏ tàn nhang, ngăn ngừa nếp nhăn. Giúp da dẻ hồng hào, mịn màng hơn.
  • Ngoài ra nó còn giúp hạn chế rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng béo phì hiệu quả.
  • Selen, khoáng chất và các loại vitamin có trong Gấc còn giúp ổn định hệ thần kinh.
  • Cải thiện triệu chứng trầm cảm hiệu quả. Đặc biệt lượng vitamin A dồi dào còn giúp làm sáng mắt, giúp da dẻ mịn màng, trắng hồng hơn.
tac-dung-cua-4-bo-phan-an-duoc-tren-cay-gac-4

Gấc giúp hỗ trợ nhiều loại bệnh, cân bằng sức khỏe tốt hơn

Kết Luận

Như vậy, quả gấc ăn phần nào nếu biết sử dụng đúng cách thì tất cả các bộ phận trên cây Gấc đều có thể sử dụng được. Để an toàn bạn có thể sử dụng nước Gấc G3. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu, được kiểm nghiệm lâm sàng về hiệu quả và độ an toàn cho sức khỏe. Do do người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về các tác dụng phụ như khi dùng các bộ phận của Gấc. 

Ngoài ra nếu mà anh chị không ăn được gấc tươi thì có thể sự dụng nước gấc G3. Nước gấc G3 là một sản phẩm cao cấp của công ty Nu Skin được làm từ gấc tươi và những thảo mộc quý hiếm.

Anh chị muốn mua hàng hoặc có câu hỏi muốn đặt cho myphamnuskin.vn có thể để lại form này

    Nhận hỗ trợ từ chuyên gia miễn phí

    Tags:

    Thích10
    Chia sẻ

    Mình là Nguyên Lê Nu Skin. Mình là nhà phân phối ủy quyền của công ty Nu Skin. Mình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sử dụng và kinh doanh những sản phẩm Nu Skin. Rất vui được giúp đỡ anh chị mua và sử dụng sản phẩm hiệu quả.

    Bài viết mới

    Copyright © 2020 by MỸ PHẨM NUSKIN VIỆT NAM - PASS: 89763

    Hotline tư vấn (24/7) 0985.79.89.36