Cách ép dầu Gấc nguyên chất và hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Dầu Gấc là một trong những sản phẩm thiên nhiên được rất nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng. Bởi dầu Gấc mang lại những tác dụng tuyệt vời giúp đẹp da, giữ dáng mà còn tốt cho sức khỏe cho người sử dụng. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách ép dầu gấc nguyên chất tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin hữu ích nhất.

Cách ép dầu Gấc nguyên chất tại nhà

Nhiều người hiện nay chọn cách làm dầu gấc bằng nồi cơm điện. Để tạo ra tinh chất dầu Gấc tự nhiên, an toàn và sử dụng hiệu quả nhất. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản mà chỉ cần đọc qua là các mẹ hiểu và có thực hành ngay.

cach-ep-dau-gac-nguyen-chat-va-huong-dan-su-dung-hieu-qua

Gấc là thành phần chính yếu trong sản phẩm nước gấc G3

Cách làm dầu gấc bằng rượu

Cách làm dầu gấc bằng rượu, các bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả gấc tươi. Chọn những quả đã già, phần thịt có màu đỏ tươi, hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Bạn cần thêm một ít rượu nếp khoảng 500 ml là đủ. Một rây lọc để lọc màng gấc ra ngoài khi nấu. Cách thực hiện lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bổ quả Gấc làm đôi, dùng thìa nạo phần thịt Gấc cho vào một chiếc tô nhỏ. Đem cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 15 – 20 phút. Bạn bóc hết lớp vỏ màng trên hạt Gấc ra và chỉ lấy phần thịt là được.
  • Bước 2: Thực hiện làm dầu Gấc, bạn ngâm phần thịt Gấc đã được sơ chế ở bước 1 ngâm với rượu gạo khoảng 3h. Sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi và đun để Gấc tiết hết chất dinh dưỡng hòa với rượu.
  • Bước 3: Chiết xuất tinh dầu Gấc, bạn đổ dung dịch đã được đun sôi vào bát qua một ray lọc để loại bỏ màng gấc. Tinh chất thu được cho vào một chai thủy tinh về để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Đó chính là tinh dầu Gấc đã hoàn thành.
cach-ep-dau-gac-nguyen-chat-va-huong-dan-su-dung-hieu-qua-3

Cách chế biến gấc để làm rượu

Cách làm dầu gấc bằng dầu dừa

Ngoài cách làm dầu Gấc bằng rượu bạn cũng có thể thay bằng dầu dừa để dưỡng chất tốt hơn. Bạn chuẩn bị 2 quả Gấc chín nếp già cho phần thịt đỏ tươi và dầu dừa, rây lọc. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sơ chế quả Gấc, bổ quả Gấc làm đôi. Dùng thìa nạo phần thịt Gấc cho vào một chiếc tô và đem cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 15 – 20 phút. Bạn bóc hết lớp vỏ màng trên hạt Gấc ra và chỉ lấy phần thịt là được. Nếu không cho vào tủ lạnh bạn để sấy ở ngoài trời nắng khoảng 1 tiếng. Để hạt gấc se hết lớp màng lại cũng được.
  • Bước 2: Bạn bóc tách phần thịt gấc ra khỏi màng và đổ một ít dầu dừa lên trộn cùng thịt Gấc. Bạn đun hỗn hợp này ở trên lửa nhỏ. Nhớ đảo đều tay từ 30 – 45 phút là được và có thể tắt bếp để nguội.
  • Bước 3: Bạn chiết xuất dầu Gấc đã được đun qua một chiếc rây lọc để loại bỏ màng Gấc còn sót lại. Đổ tinh chất đã hoàn thành vào bình thủy tinh và có thể sử dụng. Bảo quản dầu gấc ở nơi khô thoáng.
cach-ep-dau-gac-nguyen-chat-va-huong-dan-su-dung-hieu-qua-2

Dầu gấc để massage cải thiện lão hóa rất tốt cho làn da

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu Gấc

Cách ép dầu gấc nguyên chất rất đơn giản và dễ làm, nhưng nhiều người vẫn còn có nhiều thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Nên uống dầu gấc khi nào?

Nên uống dầu Gấc trước hay sau bữa ăn? Dầu Gấc uống khi nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi mới sử dụng sản phẩm. Theo ý kiến của những chuyên gia bác sĩ, dầu Gấc nên uống tốt là khi ăn và sau khi ăn. Tuy nhiên để người dùng không bị chướng bụng, cảm giác thoải mái sau khi ăn. Tốt nhất nên uống sau 30 phút khi đã ăn no. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất và thức ăn một cách tốt hơn.

cach-ep-dau-gac-nguyen-chat-va-huong-dan-su-dung-hieu-qua-1

Những thời điểm phù hợp để dùng dầu gấc

Nên uống dầu gấc bao lâu thì dừng?

Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng dầu Gấc bạn nên uống trong thời gian từ 1 – 2 tháng rồi dừng lại. Sau đó nghỉ ngơi từ 1 – 2 tháng rồi uống tiếp. Mỗi năm bạn chỉ nên uống từ 3 – 4 đợt là tốt nhất. Như vậy các dưỡng chất kịp thời hấp thụ vào cơ thể và không gây tác dụng phụ.

Dầu Gấc có sử dụng để nấu ăn được không?

Dầu Gấc có thể dùng được trong nấu ăn. Mỗi món ăn hằng ngày bạn có thể nêm thêm một thìa dầu gấc để tăng hương vị, mùi thơm, màu sắc hấp dẫn. Đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình. Các dưỡng chất như: Omega 6, 9, Vitamin A, E sẽ đi sâu vào trong cơ thể bảo vệ sức khỏe từ bên trong, tạo ra một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nhất.

Ngoài ra nếu mà mình không có thời gian để chế biến quả gấc thì có thể tham khảo nước gấc G3 một sản phẩm có thể giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

cach-ep-dau-gac-nguyen-chat-va-huong-dan-su-dung-hieu-qua-4

Nước gấc G3 sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cần thiết cho mọi nhà

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin về cách ép dầu gấc nguyên chất đơn giản, dễ sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm một loại nước Gấc tự nhiên, dễ uống hằng ngày thì mua nước Gấc G3 dễ sử dụng. Nước gấc G3 có liều lượng rõ ràng và được hướng dẫn cụ thể khi sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nước gấc cho gia đình để bảo vệ sức khoẻ tốt nhất.

Anh chị muốn mua hàng hoặc có câu hỏi muốn đặt cho myphamnuskin.vn có thể để lại form này

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia miễn phí

Tags:

Thích10
Chia sẻ

Mình là Nguyên Lê Nu Skin. Mình là nhà phân phối ủy quyền của công ty Nu Skin. Mình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sử dụng và kinh doanh những sản phẩm Nu Skin. Rất vui được giúp đỡ anh chị mua và sử dụng sản phẩm hiệu quả.

Bài viết mới

Copyright © 2020 by MỸ PHẨM NUSKIN VIỆT NAM - PASS: 89763

Hotline tư vấn (24/7) 0985.79.89.36