Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ và những sai lầm nên tránh

Rất nhiều chị em phụ nữ thường gặp sai lầm trong quá trình vệ sinh, những lỗi rất cơ bản nhưng nếu không để ý sẽ gặp những hậu quả nghiêm trọng. Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ phải làm như thế nào? Trong bài viết này sẽ giúp hướng dẫn và lưu ý khi vệ sinh vùng kín để chị em thực hiện đúng cách. Đồng thời tránh mắc phải những sai lầm khi vệ sinh khiến “cô bé” bị ảnh hưởng.

Làm sao để vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ?

Việc vệ sinh vùng kín đúng cách không chỉ giúp cho “cô bé” luôn sạch sẽ, dễ chịu mà còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, nấm âm đạo,… Làm sao để vệ sinh vùng kín đúng cách?

ve-sinh-vung-kin-dung-cach-cho-nu

Cách vệ sinh đúng cách và phù hợp vùng kín cho nữ

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Một trong những yếu tố đầu tiên của quá trình vệ sinh vùng kín nữ giới là lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với bản thân. Vậy, chị em nên dùng gì để vệ sinh vùng kín?

Nhiều chị em sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có bán trên thị trường với các hương thơm yêu thích. Tuy nhiên, một điều mà có lẽ không phải chị em phụ nữ nào cũng biết. Là tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng kín có mùi hương.

Đây là nguyên nhân gây nên mất cân bằng độ pH ở âm đạo. Tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm, mùi khó chịu.

Chị em có thể áp dụng cách vệ sinh vùng kín bằng nước muối. Hoặc sử dụng nước sạch và các dung dịch vệ sinh không mùi để rửa vùng kín. Đây là những biện pháp vừa giúp vùng kín tránh viêm nhiễm lại không bị mùi khó chịu.

Duy trì thói quen vệ sinh vùng kín hằng ngày

Cũng như cơ thể, vùng kín cũng cần được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên. Việc chị em phụ nữ duy trì thói quen vệ sinh vùng kín hằng ngày. Sẽ ngăn khả năng tích tụ mồ hôi, không tạo môi trường ẩm ướt để vi khuẩn phát triển.

Đặc biệt, trong những kỳ “đèn đỏ” chị em nên chú ý vệ sinh đều đặn và thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần. Chị em cũng không nên lạm dụng và vệ sinh quá nhiều lần sẽ dẫn đến mất cân bằng âm đạo.

ve-sinh-vung-kin-dung-cach-cho-nu-2

Dùng dung dịch vệ sinh phù hợp là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe vùng kín

Những sai lầm nên tránh

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp vệ sinh vùng kín đúng cách. Chị em cũng nên tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình vệ sinh vùng kín. Một số sai lầm nên tránh như:

Sử dụng nước vệ sinh quá nóng

Có nhiều chị em quan niệm vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ. Là có thể sử dụng nước nóng để diệt khuẩn cũng như an toàn hơn. Tuy nhiên, với nhiệt độ nước quá nóng không khiến cho vùng kín sạch. Mà còn khiến vùng kín bị khô rát, mất cân bằng âm đạo,…

Thụt rửa quá sâu trong quá trình vệ sinh

Thụt rửa trong quá trình vệ sinh vùng kín ở chị em phụ nữ tuyệt đối không nên thụt rửa quá sâu. Nhiều chị em thụt rửa quá sâu gây nên mất cân bằng độ pH của âm đạo. Là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và có thể gây rách, chảy máu âm đạo.

ve-sinh-vung-kin-dung-cach-cho-nu-3

Những điều lưu ý khi vệ sinh vùng kín

Sử dụng sản phẩm không phù hợp để vệ sinh

Nhiều chị em lo lắng không biết dùng gì để vệ sinh vùng kín. Đối với vùng kín là khu vực nhạy cảm và cần được chăm sóc đúng cách nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Có rất nhiều chị em phụ nữ dùng xà phòng tắm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi hương để vệ sinh “cô bé”. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân lớn dẫn đến “cô bé” bị viêm và gây mùi khó chịu.

Việc sử dụng sản phẩm không phù hợp chính là sai lầm nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Chị em có thể tham khảo một số dung dịch vệ sinh an toàn hoặc nguyên liệu từ thiên nhiên để vệ sinh “cô bé” an toàn, đúng cách.

ve-sinh-vung-kin-dung-cach-cho-nu-1

Sử dụng những sản phẩm phù hợp để chăm sóc vùng kín

Một số lưu ý giúp chị em bảo vệ vùng kín đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ là vô cùng quan trọng. Chị em cũng nên chú ý một số điều sau để bảo vệ vùng kín đúng cách.

 • Không nên mặc quần lót quá bó sát, quá chật so với kích thước cơ thể.
 • Không dùng băng vệ sinh quá lâu, nên thay ít nhất 4 tiếng/ lần.
 • Thực hiện vệ sinh hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh phù hợp.
 • Không xịt rửa mạnh vòi nước vào vùng kín hay thụt rửa quá sâu.
 • Nói không với các dung dịch vệ sinh phụ nữ có hương thơm.
 • Rửa tay sạch trước và sau khi vệ sinh vùng kín.
 • Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.

Tránh việc dùng dung dịch vệ sinh hàng giải nhái kem chất lượng. Xem thêm Xuất hiện dung dịch vệ sinh Scion hàng giả phải làm sao để tránh

Kết Luận

Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ là điều quan trọng mà các chị em nên thực hiện để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Đối với chị em phụ nữ, vùng kín là nơi vô cùng nhạy cảm và cần được chăm sóc, bảo vệ đúng cách.

Anh chị muốn mua hàng hoặc có câu hỏi muốn đặt cho myphamnuskin.vn có thể để lại form này

  Nhận hỗ trợ từ chuyên gia miễn phí

  Tags:

  Thích10
  Chia sẻ

  Mình là Nguyên Lê Nu Skin. Mình là nhà phân phối ủy quyền của công ty Nu Skin. Mình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sử dụng và kinh doanh những sản phẩm Nu Skin. Rất vui được giúp đỡ anh chị mua và sử dụng sản phẩm hiệu quả.

  Bài viết mới

  Copyright © 2020 by MỸ PHẨM NUSKIN VIỆT NAM - PASS: 89763

  Hotline tư vấn (24/7) 0985.79.89.36