Thực hư việc công ty Nu Skin lừa đảo và mô hình đa cấp

Đi cùng với sự phát triển của thương hiệu Nu Skin tại thị trường Việt Nam. Những thông tin công ty Nu Skin lừa đảo đa cấp trên internet từ những năm 2014 – 2015 cũng được nhiều người tìm đọc.

Dạo gần đây thì cũng có khách hàng hoang mang hỏi myphamnuskin.vn về thông tin này. Nên myphamnuskin.vn sẽ viết 1 bài phân tích chi tiết về thực hư việc công ty Nuskin có lừa đảo không ? Tại sao lại có những thông tin như vậy ? Và bản chất của mô hình đa cấp (MLM) là tốt hay xấu.

nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-1

Cùng tìm hiểu việc công ty nuskin đa cấp là như thế nào

Công ty Nu Skin có lừa đảo không ? Đa cấp là gì ?

Bài viết này mình không muốn biện hộ hay chống lại những ý kiến trên Internet. Mình chỉ muốn đưa ra quan điểm cá nhân cùng với cách mà mình bắt đầu bán sản phẩm Nuskin. Đồng thời chia sẻ thêm thông tin để người tiêu dùng và khách hàng hiểu hơn về Nuskin và cách nó hoạt động.

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về bản chất của mô hình đa cấp (MLM).

nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-2

Chi tiết mô hình kinh doanh được sáng lập bên nước ngoài

Mô hình đa cấp (Mutil Level Marketing) là gì ? có xấu không ?

“Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ.

– Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng: Cần phải nhận thức rằng bán hàng đa cấp thực chất là một hình thức bán hàng, không phải là một hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Cũng như các hình thức bán hàng khác, bán hàng đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.”

Trích nguyên văn tại trang web của bộ công thương Việt Nam thông tin về bán hàng đa cấp. Anh chị có thể xem thêm chi tiết tại link này: https://moit.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/nhan-thuc-co-ban-ve-ban-hang-%C4%91a-cap-106713-22.html

Đây là thông tin từ bộ công thương Việt Nam và nguồn tin đáng uy tín nhất. Còn nếu anh chị vẫn thấy khó hiểu thì có thể xem video bên dưới để hiểu hơn về mô hình này.

Vậy mô hình này có những cái lợi và hại gì.

Ưu nhược điệm của mô hình đa cấp

Sau khi kinh doanh trong ngành này được 3 năm. Mình cũng xin đưa quan điểm cá nhân về ưu nhược điểm của mô hình.

Ưu điểm:

 • Đối với công ty sư dụng mô hình này:
  – Tiết kiệm chi phí mặt bằng,
  – Tiết kiệm được chi phí marketing
  – Bán đươc nhiều sản phẩm hơn.
 • Đối với nhà phân phối:
  – Có cơ hội bán hàng mà không cần nhập hàng
  – Cơ hội sử dụng sản phẩm giá rẻ được chiết khấu.
  – Được công ty đào tạo kĩ năng kinh doanh, kĩ năng bán hàng miễn phí.
nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-3

Phân tích ưu nhược của các công ty đa cấp tại việt nam

Nhược điểm:

 • Đối với công ty: Không kiểm soát được nhà phân phối dẫn đến: tình trạng phá giá, cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà phân phối. Không kiểm soát được cách nhà phân phối Marketing (nguyên nhân chính dẫn đến tin đồn lừa đảo).
 • Đối với nhà phân phối: Khi tham gia nếu không có kinh nghiệm sẽ phải chịu cạnh tranh không lành mạnh.

Đối với mình mô hình đa cấp không xấu. Nhờ mô hình này mà một đứa sinh viên mới ra trường đam mê kinh doanh như mình được học và kinh doanh. Chứ với một đứa mới ra trường không có vốn trong tay như mình thì thật sự kinh doanh vẫn là ước mơ xa vời.

Dưới cuối bài mình sẽ nói về câu chuyện mình bước vào kinh doanh như thế nào nhé. Giờ chúng ta sẽ quay lại vấn đề: sự thật công ty Nuskin có lừa đảo không ?

nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-4

Phân tích thật kỹ về công ty Nu Skin liệu có tốt không

Anh chị muốn mua hàng hoặc có câu hỏi muốn đặt cho myphamnuskin.vn có thể để lại thông tin ở form này

  Nhận hỗ trợ từ chuyên gia miễn phí

  Công ty Nuskin có phải là công ty đa cấp uy tín không ?

  Theo như trang của bộ công thương thì những yếu tố để một doanh nghiệp bán hàng đa cấp là đáng tin cậy là:

  • Có sản phẩm tốt
  • Đào tạo nhà phân phối tốt
  • Chủ yếu tập trung bán hàng, không tập trung tuyển dụng.

  Cùng phân tích 3 yếu tố này đối với công ty Nuskin nhé.

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-5

  Dùng xong sản phẩm Nu Skin có hiệu quả không có tốt không?

  Sản phẩm công ty Nuskin có tốt không ?

  Theo quan điểm của mình và khoảng 80 -90% khách hàng của mình thì sản phẩm Nu Skin rất tốt. Thực tế thì mình cũng đang sử dụng rất nhiều sản phẩm Nuskin.

  Đó là cảm tính thôi mình xin nêu ra một số thành tựu nổi bật của sản phẩm Nuskin nhé:

  Công nghệ của Nuskin rất tuyệt vời. Đặc biệt là công nghệ ageLoc. Xem thêm về những công nghệ của sản phẩm Nuskin tại bài viết: Sản phẩm Nuskin có tốt không.

  Sản phẩm của Nuskin đạt rất nhiều giải thưởng lớn ở Việt Nam và toàn thế giới. Đặc biệt mới gần đây thôi máy rửa mặt lumispa đã gây một cơn sóng lớn.

  Ngoài ra anh chị cũng có thể xemvideo để biết thêm những giải thưởng nhận được của sản phẩm này:

  Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm Nu Skin nữa cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

  => Vậy chúng ta có thể kết luận sản phẩm Nuskin thực sự rất tốt.

  [block id=”call-action-new”]

  Công ty Nu Skin có đào tạo nhà phân phối tốt không ?

  Theo quan điểm của mình thì vấn đề này rất ổn. Vì kĩ năng bán hàng trong thời điểm hiện tại của mình cũng khoảng 80% là đến từ công ty và những người được công ty mời trainning.

  Quy trình đạo tạo của công ty Nuskin rất good.

  • Đầu tiên sẽ được học online bằng video trên website
  • Sau đó sẽ có bài kiểm tra để hiểu hơn về kĩ năng bán hàng cũng như hoạt động mô hình.
  • Mỗi tháng sẽ có sự kiện và hoạt động EXPO để trainning kiến thức sản phẩm
  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-6

  Chương trình huấn luyện đào tạo trực tuyến diễn ra thường niên mỗi tháng

  Công ty Nuskin có tập trung tuyển dụng không ?

  Không nhé. Điều này được thể hiện rõ nhất trong chính sách hoa hồng của công ty Nu Skin. Trong đó có 1 điều khoản rất đặc biệt.

  Để có thể được hưởng đầy đủ quyền lợi hoa hồng của công ty bạn phải đạt chuẩn Brand Partner. Tức  phải có doanh số mỗi tháng khoảng 120 triệu vnđ. Nếu bạn không đủ con số này thì bạn có tuyển dụng thì bạn vẫn không được hưởng hoa hồng downline.

  Vì thế đối với các nhà phân phối của Nu Skin luôn được đào tạo rằng. Nhà phân phối phải tập trung bán hàng hiệu quả sau đó mới chia sẻ và nhân bản mô hình kinh doanh của mình cho người khác.

  Anh Lê Chí Linh (TE4S) đã từng nói trên livestream của mình: “một tuần thì bạn phải dành 5 ngày đến bán hàng còn một ngày bạn tuyển dụng”. Cho thấy rằng những nhà lãnh đạo trong Nu Skin vẫn rất quan tâm việc bán hàng.

  Có lẽ nếu theo những tiêu chí của bộ công thương thì công ty Nu Skin rất uy tín và không hề lừa đảo. Mình cũng là một người kinh doanh trong Nu Skin

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-7

  Tập trung là sức mạnh đúng chỗ đúng người đúng sản phẩm

  Những câu hỏi thường gặp về công ty Nu Skin

  Hỏi: kinh doanh tại Nu Skin có bắt phải đóng phí và ôm hàng không ?

  Trả lời: Không nhé. Ở Nu Skin không có bất kì quy định nào ép buộc bạn đóng phí hoặc ôm một số lượng hàng lớn. Chỉ có phí đăng ký làm hồ sơ khoảng 100k vnđ thôi.

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-9

  Nuskin kinh doanh đúng cùng sản phẩm tốt

  Như myphamnuskin.vn hiện tại cũng không hề nhập quá nhiều hàng. Chỉ khi nào có khách đặt thì myphamnuskin mới lên công ty lấy.

  Hỏi: Đã có nhiều người tham gia bán hàng trong Nu Skin và thành công, có thu nhập cao. Như vậy việc tham gia bán hàng Nu Skin có thể giúp bạn thành công và có thu nhập cao?

  Trả lời: Bán hàng trong Nuskin hoàn toàn có cơ hội có thu nhập cao và thành công. Tuy nhiên không có nghĩa là cứ tham gia là thành công. Bản thân mình đạt được thành công như ngày hôm này cũng phải cần hơn 3 năm nỗ lực. Nu Skin chỉ là nơi cho bạn cơ hội dễ dàng hơn khi không cần quá nhiêu vốn thôi.

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-10

  Kinh doanh cùng nuskin giảm rủi ro xuống mất thấp nhất

  Hỏi: Những ai nên tham gia bán hàng Nu Skin ?

  Trả lời: nếu bạn thật sự muốn kinh doanh, đam mê với sức khỏe làm đẹp và hơn hết có một nguồn thu nhập do chính tay bạn tạo ra. Thì Nu Skin là một cơ hội.

  Tuy nhiên. bạn phải hiểu rõ bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng. Bên cạnh tiêu dùng của bản thân, nếu bạn không có khả năng bán hàng thì bạn không nên tham gia.Bạn phải hiểu rõ bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng. Bên cạnh tiêu dùng của bản thân, nếu bạn không có khả năng bán hàng thì bạn không nên tham gia.

  Hoạt động bán hàng đa cấp cũng yêu cầu bạn phải có kỹ năng tốt, ít nhất là kỹ năng giao tiếp và thuyết phục. Do đó, nếu cảm thấy bản thân không giỏi những kỹ năng này, thì bạn cần cân nhắc về khả năng thành công của mình.

  Theo quan điểm cá nhân của mình thì những kĩ năng trên vẫn có thể rèn luyện được.

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-11

  Không ôm hàng sản phẩm tốt được chứng nhận có thể bán toàn cầu

  Thực tế về bức tranh Nu Skin

  Theo phân tích và đánh giá của mình thì tỉ lệ thành công khi làm kinh doanh bán hàng tại Nu Skin sẽ rơi vào khoảng 5% – 8%.

  Tỉ lệ này cũng tương đối ngang với tỉ lệ thành công khi khởi nghiệp kinh doanh bình thường. Chỉ có lợi ở Nuskin hơn là bạn sẽ chịu ít rủi ro về lỗ vốn hơn so với khởi nghiệp kinh doanh cách thông thường.

  nuskin-da-cap-lua-dao-hay-khong-myphamnuskinvn-8

  Kinh doanh online Phủ sóng 55 quốc gia trên thế giới đã xảy ra

  Cho ví dụ:

  Nếu chúng ta mở 1 quán cafe với số vốn đầu tư cũng trên 100 triệu. Nếu thất bại chúng ta sẽ mất hết 100 triệu.

  Còn đối với mình khi kinh doanh ở Nu Skin số vốn đầu tư của mình là 10 triệu. Bao gồm 3 triệu tiền làm website và 7 triệu tiền quảng cáo. Trong 3 tháng đầu sau khi mình tính doanh thu và lợi nhuận mình cũng mới lỗ 4 triệu thôi. Tất nhiên thời gian đầu rất khó khăn. Dù thất bại nhưng số tiền mình mất và khởi đầu lại cũng không quá lớn.

  Kinh doanh nào cũng rất là khó, tỉ lệ thành công của bạn còn phải dựa vào sự nỗ lực, tinh thần học hỏi và kỉ luật của bản thân. Không có con đường nào dễ dàng cả.

  Vì vậy nếu bạn muốn kinh doanh Nu Skin hoặc có những định kiến về nó. Bước đầu tiên hãy tìm hiểu thật kĩ về mô hình này

  van-phong-home-myphamnuskinvn

  Văn phòng làm việc tại Việt Nam

  Anh chị muốn mua hàng hoặc có câu hỏi muốn đặt cho myphamnuskin.vn có thể để lại thông tin ở form này

   Nhận hỗ trợ từ chuyên gia miễn phí

   Tags:

   Thích10
   Chia sẻ

   Mình là chuyên gia về làm đẹp. Mình rất thích thú và tìm hiểu về mỹ phẩm đặc biệt là những sản phẩm về Nu Skin. Mong muốn của mình là giúp cho nhiều người biết cách sử dụng mỹ phẩm hiệu quả hơn. Mua được sản phẩm Nu Skin chính hãng với giá rẻ nhất.

   Bài viết mới

   Copyright © 2020 by MỸ PHẨM NUSKIN VIỆT NAM - PASS: 89763

   Hotline tư vấn (24/7) 0985.79.89.36